Khám phá 4 cách trị bệnh trĩ dân gian hiệu quả nhất

13/09/2016 11:26:24admin6361 Lượt xem

Cách trị bệnh trĩ dân gian liệu có được sử dụng hiệu quả nữa hay không khi mà y học ngày càng phát triển, chúng có giúp cho việc chữa trị bệnh trĩ  nữa hay không với tiến độ bệnh ngày càng dễ dàng bằng các phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, những cách chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian vẫn được người dân chúng ta truyền tai nhau và sử dụng. Với ưu điểm thảo dược dễ kiếm, thực hành luôn tại nhà mà không cần phải dùng thuốc, các phương pháp này vẫn được ưa chuộng tin dùng.

Tổng hợp 4 cách chữa bệnh trĩ theo dân gian được sử dụng nhiều nhất

Dưới đây là 4 cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc dân gian mà ông cha ta đã đúc kết được cùng với quá trình nghiên cứu thành phần, công dụng của các nhà khoa học đối với với bệnh trĩ. Đây là những phương pháp dân gian mà vị thuốc hoàn toàn được lấy từ thiên nhiên rất gần gũi với con người.

1 - Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng rau diếp cá:

Rau diếp cá, được ông cha ta ưa chuộng và tin dùng trong việc chữa bệnh trĩ, với vị tanh, giúp giải nhiệt sẽ làm cho các bệnh nhân cảm thấy thoải mái và phòng ngừa táo bón hiệu quả. Dưới đây là cách sử dụng rau diếp cá để làm bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ:

Rau diếp cá và công dụng chữa bệnh trĩ

Rau diếp cá là một bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

- Sử dụng rau diếp cá để đun với một lượng nước vừa đủ, lấy nước đó uống mỗi ngày.

- Hoặc, bạn có thể sử dụng rau diếp cá, rửa sạch và ăn sống với cơm, như một số loại rau sống ăn hàng ngày khác.

- Xay rau diếp cá để lấy nước uống cũng là một cách hay giúp bạn chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

- Ngoài ra, bạn có thể lấy nước rau diếp cá (đun sôi), rồi đem xông hơi, rửa hoặc đắp vào hậu môn cũng có công dụng khá tốt.

Rau diếp cá thì không chỉ có tác dụng chữa trị bệnh trĩ mà còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Sử dụng rau diếp cá hằng ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá thì có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

2 - Cách chữa bệnh trĩ theo dân gian bằng lá Thiên Lý:

Mùa hè đến, lá cây thiên lý luôn được ưa chuộng với những món canh thanh mát cho cơ thể và ngoài ra loại rau này còn giúp cho việc chữa bệnh trĩ trở lên dễ dàng hơn. Để sử dụng lá Thiên Lý làm cách trị bệnh trĩ dân gian thì bạn có thể làm như sau:

cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

 Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian liệu có hiệu quả?

- Bạn lấy lá Thiên Lý, giã nát cùng với một ít muối. Lấy hỗn hợp đó lọc nguyên lấy nước, bỏ bã. Sử dụng những miếng bông gòn rồi tẩm nước lá Thiên Lý , sau đó là chấm vào vùng hậu môn có các búi trĩ bị sa ra ngoài.

- Sau đó, sử dụng nước muối ấm để vệ sinh sạch chỗ đó sau 15 phút chấm thuốc. Mỗi ngày nên sử dụng cách này từ 1 - 2 lần sẽ giúp bạn giảm đau và sưng, ngứa ngáy vùng hậu môn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ bạn nên thay đổi ngay

Đã khám phá ra thuốc chữa bệnh trĩ nhanh nhất

3 - Lá cây Bỏng - Cây thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả an toàn:

Lá cây Bỏng thường được dân gian thường gọi là lá cây Sống Đời, nó có công dụng chữa các loại bỏng khác nhau. Ngoài ra, lá cây Bỏng cũng được sử dụng để chữa trị bệnh trị hiệu quả không kém với các bài thuốc khác. Để sử dụng lá cây bỏng làm cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thì bạn có thể làm như sau:

 

cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

 Cây thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

- Sử dụng 6 gam lá Bỏng và 6 gam Rau Sam, đem chúng rửa sạch, sắc cùng với một lượng nước vừa đủ để uống.

- Hoặc bạn có thể nhai sống lá Bỏng và Rau Sam đó nuốt nước đó.

- Với một số trường hợp khác như búi trĩ bị sa nhiều hoặc có thể bị viêm loét hậu môn nặng thì cần vệ sinh bằng cách sử dụng lá Bồ Kết, sau đó, sử dụng lá Bỏng giã nhừ và đắp vào vùng bị trĩ đó.

 4 - Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng Đu Đủ:

Sử dụng đu đủ để chữa bệnh trĩ thực sự là cách làm rất hiệu quả, nó làm cho các mạch máu của búi trĩ co thắt lại, giúp cho chúng không bị sa ra ngoài. Cách thực hiện như sau:

Đu đủ là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

 Đu đủ là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

- Trước khi đi ngủ bạn nên vệ sinh sạch sẽ hậu môn.

- Lấy trái đu đủ (vẫn còn nguyên nhựa) đem bổ đôi.

- Sử dụng 2 nửa của miếng đu đủ bị bổ đôi đó, đem cố định vào cẳng chân. Bạn có thể cố định bằng cách nẹp hoặc buộc bằng dây thun cho thật chặt.

- Để nguyên hiện trạng đó qua đêm để được hiệu quả tốt nhất.

Lời kết: Có nhiều người bệnh đã liên hệ với chúng tôi hỏi về công dụng của các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ. Có nhiều bài thuốc được người bệnh sử dụng rất hiệu quả. Nhưng có nhiều bài thuốc không có tác dụng chữa bệnh trĩ, hoặc có tác dụng thì cách sử dụng lại không đúng. Thế nên lời khuyên của chúng tôi giành cho người bệnh là luôn kiểm chứng những cách trị bệnh trĩ dân gian bằng những kinh nghiệm của người đi trước, hoặc liên hệ với các phòng khám, bác sĩ để tham khảo trước khi sử dụng để tránh trường hợp sử dụng sai thuốc. 

Lời khuyên nữa cho người bệnh chính là việc cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường chỉ có tác dụng với một số trường hợp hoặc cấp độ bệnh nhất định. Nên việc cần thiết là nên cần có sự tư vấn hoặc đi khám để biết tình trạng bệnh, sau đó mới sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không

 

trị bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

3.4 sao

Bình chọn (68%)/5
10 bình chọn
Đăng ký tư vấn

Tất cả sản phẩm

Dạng uống

Dạng uống

Giúp giảm các triệu chứng của bệnh trĩ, cải thiện triệu chứng của bệnh trĩ, bảo vệ, tăng sức bền của tĩnh mạch, phòng ngừa…

Đặt mua

Cảm nhận của khách hàng
(Thuốc có tác dụng tùy với cơ địa của từng người)

Lê Duy Chiến

Họ và tên: Lê Duy Chiến | Địa chỉ: Nam Hòa - Xuân Hóa - Lạc Sơn - Hòa Bình | Số điện thoại: 01696740509 | Chia sẻ của anh Chiến: Trước hết xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới phòng khám. Đặc biệt là Bác Sĩ Hoàng…

Lê Duy Chiến

Trịnh Bình Minh

Tôi thực sự bất ngờ với công dụng của Tán Trĩ An khi sử dụng kết hợp cả hai loại là dạng uống và dạng bôi. Vì trước đây tôi đã từng sử dụng rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Xin gửi lời cảm ơn chân thành các Dược…

Trịnh Bình Minh

Lê Văn Yên

Họ và tên: Lê Văn Yên | Địa chỉ: Yên Hòa - Yên Mô - Ninh Bình | Số điện thoại: 098515358 | Chia sẻ của anh Yên: Mình năm nay 25 tuổi, mình bị trĩ ngoại được 1 năm. Khi phát hiện bệnh mình cũng có tâm lý e…

Lê Văn Yên

Tô Thị Thủy

Tôi bị trĩ ngoại độ 3, tôi mới sử dụng Tán Trĩ An được 17 ngày nhưng cảm thấy bệnh đang tiến triển rất tốt. Trong quá trình sử dụng Tán Trĩ An thì tôi thường xuyên nhận được sự thăm hỏi, và dặn dò sử dụng sản phẩm đúng cách,…

Tô Thị Thủy

Trần Văn Phúc

Họ và tên: Trần Văn Phúc | Địa chỉ: Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội | Số điện thoại: 0961141140 | Tôi bị trĩ gần 2 năm, sử dụng đủ các loại thuốc từ tây y tới nam y, tâm lý đã chán nản. Được bạn bè giới…

Trần Văn Phúc

Nguyễn Thị Thu Thủy

Cảm ơn phòng khám Phúc Minh Đường! Mặc dù bệnh nặng và ảnh hưởng đến sinh hoạt nhiều nhưng chỉ 2 tháng dùng Tán Trĩ An, kết hợp với quá trình sinh hoạt, ăn uống tôi đã khỏi gần như hoàn toàn bệnh, giờ thoải mái lắm bác sĩ ạ. tiện…

Nguyễn Thị Thu Thủy

Hotline(04).2268.0999
Đăng kíĐăng kí