Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam tại nhà hiệu quả

admin10257 Lượt xem

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam là một trong những phương pháp an toàn - đơn giản - hiệu quả và phù hợp với cơ địa của rất nhiều người. Thay vì việc sử dụng các loại thuốc Tây tốn kém đi kèm đó là tác dụng phụ thì việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam giúp đem lại sự an tâm hơn cho người sử dụng. Dưới đây sẽ là bài viết chia sẻ về 7 bài thuốc nam được đánh giá là hiệu quả nhất trong giảm nhanh các ảnh hưởng bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam có lẽ không còn xa lạ với nhiều người bị bệnh trĩ. Nhưng hiện nay có quá nhiều bài thuốc nam chữa bệnh trĩ được giới thiệu tràn lan trên mạng, khiến kiến thức về các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bị sai lệch nội dung khiến cho người bệnh không biết nên lựa chọn cho mình bài thuốc nào để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

thuoc nam chua benh tri

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả

7 cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả nhất

Trong dân gian hiện có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng các loại thuốc nam, thảo dược dễ kiếm giúp chữa trị các nguyên nhân của bệnh trĩ.

1. Thuốc nam chữa bệnh trĩ từ vỏ cây hồng

Từ lâu, cây hồng được biết đến như là một loại cây ăn trái. Ít ai rằng biết cây hồng còn được áp dụng trong việc chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Và đặc biệt trong dân gian, người ta sử dụng vỏ cây hồng như một bài thuốc nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

* Nguyên liệu: gồm có vỏ cây hồng và gạo

* Cách làm: vỏ cây hồng đem sấy chín. Về phần gạo, nấu như nấu cơm ăn hàng ngày nhưng cho nhiều nước để chắt lấy nước.

* Sử dụng: đem vỏ cây hồng sấy chín uống cùng với nước gạo.

Để có được hiệu quả thì bạn nên uống mỗi ngày một lần, sử dụng trong vòng 2 tuần sẽ thấy được công dụng.

Tìm hiểu về những người bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào.

2. Thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Thuốc nam trị trĩ từ loại rau cỏ mọc hoang ở bờ bụi này đã giúp không ít người thoát được những cơn đau do " bệnh thầm kín gây ra". Rau diếp cá là một loại cây mà bạn có thể ăn sống như những loại rau sống khác. Chúng có nhiều công dụng cho sức khỏe như kháng khuẩn, chống viêm, tiêu diệt các ký sinh trùng trong hệ tiêu hóa. Ngoài ra, việc sử dụng rau diếp cá làm bài thuốc nam chữa trị bệnh trĩ cũng hiệu quả không kém:

thuốc nam chữa bệnh trĩ

Rau diếp cá là một trong những bài thuốc nam trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

* Bài thuốc 1: Thêm rau diếp cá vào khẩu phần ăn và ăn sống rau diếp cá trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Trước khi ăn nhớ rửa sạch với nước muối. Ngoài điều trị bệnh trĩ ăn rau diếp cá còn rất có lợi cho sức khỏe của mọi người.

* Bài thuốc 2: Sử dụng rau diếp cá để xông trực tiếp. Áp dụng với những trường hợp bệnh nhân có búi trĩ sưng phồng, đau rát hậu môn do trĩ gây ra.

Cách làm: Rửa sạch hậu môn rồi sử dụng rau diếp cá để nấu lên xông trực tiếp cho vùng bị trĩ.

Đọc thêm về những cách phòng bệnh trĩ tốt nhất hiện nay.

3. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng cây huyết dụ

Huyết Dụ giúp cho người bệnh khi đi đại tiện thì hạn chế ra máu, dùng để chữa viêm dạ dày hay kiết lị.  Đây là bài chữa bệnh trĩ bằng cây huyết dụ đơn giản, dễ thực hiện.

Dưới đây là cách sử dụng:

chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam với cây Huyết Dụ.

* Nguyên liệu: Lá của cây Huyết Dụ, cây Sống Đời, cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi).

* Cách làm: Lấy cả 3 thứ trên đem rửa sạch và cho vào sắc thành thuốc để uống.

* Sử dụng: Chia thuốc đã sắc làm 2 phần, uống 2 lần trong một ngày vào buổi sáng và tối.

* Với cách này sẽ giúp cho cơ thể giảm triệu chứng và ngăn chặn bệnh trĩ phát triển nặng hơn.

4. Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ củ ấu

Củ ấu có tính mát, công dụng giải nhiệt, giải độc, bổ mắt, bổ ngũ tạng. Vỏ củ ấu có tác dụng như một bài thuốc nam trị trĩ. 

bài thuốc nam trị trĩ hiệu quả

Vỏ củ ấu là bài thuốc nam trị trĩ hiệu quả.

Bài thuốc 1:

* Nguyên liệu: Vỏ Củ Ấu, Dầu Mè.

* Cách làm: Vỏ cú ấu đem sấy khô, sau đó đốt rồi tán thành bột. Khi sử dụng thì trộn bột với Dầu Mè để đắp lên vùng búi trĩ.

* Sử dụng: Sử dụng bài thuốc này từ 3 – 4 lần trong một ngày.

Bài thuốc 2:

* Nguyên liệu: Vỏ Củ Ấu, Cỏ Mực (Nhọ Nồi), Trác Bá Diệp, Hoa Hòe, Gương Sen.

* Cách làm: Đem tất cả đi rửa sạch rồi sắc thành thuốc.

* Sử dụng: Chia chỗ thuốc sắc đó thành 2 phần bằng nhau, sử dụng vào bữa trưa và tối. 

5. Bài thuốc nam trị bệnh trĩ từ cây Hương Nhu

Cây Hương Nhu thường được sử dụng để chữa đau bụng, tiêu chảy và các triệu chứng về tiêu hóa khác. Cây Hương Nhu cũng được sử dụng để trở thành bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả:

cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam

Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam với cây Hương Nhu

* Cách làm: Nấu nước Hương Nhu như cây Diếp Cá. Được dùng để xông hơi hoặc rửa vùng bị trĩ.

* Với bài thuốc này sẽ có công dụng và hiệu quả nên bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ. Đối với cấp độ nặng thì nó cũng được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

6. Sử dụng lá sen tươi làm bài thuốc nam chữa bệnh trĩ

* Nguyên liệu: Sử dụng lá Sen tươi, kết hợp với Sinh Địa Hoàng, lá Ngải Cứu, Trắc Bá Tươi mỗi loại thảo dược 50 gram.

bài thuốc nam trị bệnh trĩ

Sử dụng lá sen tươi chữa bệnh trĩ

* Cách làm: Tiến hành rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi đem tất cả vào sắc thành thuốc. Sử dụng trước khi ăn cơm khoảng 1 tiếng đồng hồ.

* Công dụng: Việc sử dụng lá Sen tươi kết hợp thảo dược để chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam này có công dụng phòng ngừa chứng táo bón, ngăn ngừa hiện tượng đau rát và sưng phù hậu môn, giảm thiểu đau đớn cho người bệnh. 

7. Ngẫu Tiết Khang - Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả

* Nguyên liệu: Ngẫu Tiết Khang, cỏ Mực, cỏ Bồ Hoàng mỗi loại 20 gram kết hợp với 18 gram Trắc Bá Diệp.

* Cách làm: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì tiến hành sắc thuốc uống. Chia làm 3 lần sử dụng mỗi ngày trước mỗi bữa ăn để nhận được hiệu quả cao nhất.

* Công dụng: Bài thuốc nam trị bệnh trĩ này giúp người bệnh cảm thấy an tâm khi nó có thể giảm thiểu triệu chứng đại tiện ra máu, giúp cầm máu và thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt. Một lời giải đáp cho câu hỏi bệnh trĩ nên uống thuốc gì.

Bài viết liên quan

>>Bí mật về những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam tại nhà là việc sử dụng những bài thuốc từ quanh ta hoặc những bài thuốc từ ông cha ta để lại từ nhiều đời nay thì gọi là các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ. Ưu điểm của những bài thuốc này chính là việc có được các bài thuốc vô cùng đơn giản mà có thể tìm ở bất cứ đâu xung quanh cuộc sống. Hơn nữa các cách chữa bệnh trĩ này có hiệu quả không chỉ với bệnh trĩ mà còn giúp cho nhiều loại bệnh trong cơ thể bởi cơ chế của thuốc là tác động từ bên trong. Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam có cách thực hiện đơn giản cho nên được nhiều người bệnh trĩ lựa chọn sử dụng cho mình. 

Trên đây chia sẻ của chúng tôi về top 7 cách giúp bạn chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam tại nhà, vừa đơn giản mà cũng mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn quan tâm hơn về bệnh trĩ thì có thể tham khảo qua về sản phẩm Tán Trĩ An của chúng tôi để xua đuổi bệnh trĩ nhanh nhất và an toàn. Để lại thông tin của bạn giúp chúng tôi liên lạc dễ dàng hơn. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

 

Gợi ý từ Tán Trĩ An

Bạn đọc có thể lựa chọn phương pháp đơn giản hơn, hiệu quả hơn và tốn ít thời gian chữa bệnh hơn đó là sử dụng Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ Tán Trĩ An.  Với đặc tính, công dụng khác nhau giúp thanh nhiệt cơ thể, giảm hiện tượng táo bón, tăng cường và bảo vệ thành tĩnh mạch,... thì người bệnh có thể sử dụng thuốc dạng uống của sản phẩm Tán Trĩ An trong cả 2 trường hợp bệnh trĩ là trĩ nội trĩ ngoại, đối với bệnh trĩ hỗn hợp cũng tương tự. Ngoài ra, xuất hiện nhiều trường hợp người bệnh trĩ sau khi đi phẫu thuật trĩ rồi sử dụng sản phẩm Tán Trĩ An cũng hỗ trợ chữa bệnh và giảm thời gian điều trị bệnh đi rất nhiều.

Tham khảo chi tiết sản phẩm và thành phần có trong sản phẩm tại đây

 

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

3.9 sao

Bình chọn (78.1%)/5
63 bình chọn
Đăng ký tư vấn

Tất cả sản phẩm

Tán Trĩ An bột

Tán Trĩ An bột

Giúp giảm các triệu chứng của bệnh trĩ, cải thiện triệu chứng của bệnh trĩ, bảo vệ, tăng sức bền của tĩnh mạch, phòng ngừa…

Đặt mua
Tán Trĩ An bôi

Tán Trĩ An bôi

Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, điều huyết, tăng sức bền thành tĩnh mạch và đường tiêu hóa

Đặt mua

Cảm nhận của khách hàng về tán trĩ an
(Sản phẩm có tác dụng tùy với cơ địa của từng người)

Lê Duy Chiến

Họ và tên: Lê Duy Chiến | Địa chỉ: Nam Hòa - Xuân Hóa - Lạc Sơn - Hòa Bình | Chia sẻ của anh Chiến: Trước hết xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới phòng khám. Đặc biệt là Bác Sĩ Hoàng Văn Toán đã tận tình…

Lê Duy Chiến

Trịnh Bình Minh

Tôi thực sự bất ngờ với công dụng của Tán Trĩ An khi sử dụng kết hợp cả hai loại là dạng uống và dạng bôi. Vì trước đây tôi đã từng sử dụng rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Xin gửi lời cảm ơn chân thành các Dược…

Trịnh Bình Minh

Lê Văn Yên

Họ và tên: Lê Văn Yên | Địa chỉ: Yên Hòa - Yên Mô - Ninh Bình | Chia sẻ của anh Yên: Mình năm nay 25 tuổi, mình bị trĩ ngoại được 1 năm. Khi phát hiện bệnh mình cũng có tâm lý e ngại nên chỉ chữa trị…

Lê Văn Yên

Tô Thị Thủy

Tôi bị trĩ ngoại độ 3, tôi mới sử dụng Tán Trĩ An được 17 ngày nhưng cảm thấy bệnh đang tiến triển rất tốt. Trong quá trình sử dụng Tán Trĩ An thì tôi thường xuyên nhận được sự thăm hỏi, và dặn dò sử dụng sản phẩm đúng cách,…

Tô Thị Thủy

Trần Văn Phúc

Họ và tên: Trần Văn Phúc | Địa chỉ: Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội | Tôi bị trĩ gần 2 năm, sử dụng đủ các loại thuốc từ tây y tới nam y, tâm lý đã chán nản. Được bạn bè giới thiệu tôi sử dụng thử…

Trần Văn Phúc

Nguyễn Thị Thu Thủy

Cảm ơn phòng khám Phúc Minh Đường! Mặc dù bệnh nặng và ảnh hưởng đến sinh hoạt nhiều nhưng chỉ 2 tháng dùng Tán Trĩ An, kết hợp với quá trình sinh hoạt, ăn uống tôi đã khỏi gần như hoàn toàn bệnh, giờ thoải mái lắm bác sĩ ạ. tiện…

Nguyễn Thị Thu Thủy

Hotline(024).2210.4333
Đăng kíĐăng kí