Đăng ký tư vấn

TOP 6 phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

admin15061 Lượt xem

Phẫu thuật trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ, áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ nặng, nằm ở giai đoạn cuối. Cho đến nay, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ túi trĩ đang được coi là phương pháp điều trị triệt để nhất căn bệnh này. Bằng cách này, bệnh nhân nhanh chóng thoát được nỗi khổ sống cùng căn bệnh trĩ từng giờ từng phút.

Trên thực tế, các trường hợp phẫu thuật bệnh trĩ có tỉ lệ tái phát khá cao. Do đó, kết hợp với việc phẫu thuật, bệnh nhân cắt trĩ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ, để tránh bệnh tái phát trở lại.

Xem thêm: Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?

Phẫu thuật trĩ là gì?

Phẫu thuật trĩ là một phương pháp điều trị bệnh, khi mà bạn có thể loại bỏ búi trĩ tận gốc rất nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao. Giúp cho thời gian chữa bệnh trĩ được rút đi một cách ngắn nhất.

Video: Các phương pháp phẫu thuật trĩ 

Khi nào thì cần đến phẫu thuật bệnh trĩ?

Đối với những bệnh nhân bị trĩ độ 3 trở xuống thì có thể không cần dùng đến phương pháp phẫu thuật trĩ để trị bệnh, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam, hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hay các loại thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì sẽ giúp bệnh tình thuyên giảm.

Còn đối với người bệnh trĩ độ 3 và trĩ độ 4 hoặc quá nặng, cần phải đi phẫu thuật trĩ ngay nếu không muốn các biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tính mạng. Vì khi ở giai đoạn này, bệnh trĩ không thể chữa khỏi bằng các phương pháp thông thường được nữa.

TOP 6 phương pháp phẫu thuật trĩ phổ biến nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 6 phương pháp phẫu thuật trĩ giúp bạn khỏi bệnh phổ biến, hiệu quả và nhanh nhất đang được rất nhiều bệnh viện cũng như phòng khám trĩ áp dụng:

phẫu thuật trĩ tốt nhất hiện nay

Những phương pháp phẫu thuật trĩ tốt nhất hiện nay

1 - Phương pháp Cắt Khoanh Niêm Mạc:

Phương pháp này có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm như:

- Rò hậu môn.

- Đại tiện mất tự chủ.

- Hẹp hậu môn.

Với phương pháp phẫu thuật trĩ này, các bác sĩ sẽ cắt khoanh niêm mạc cùng với lớp dưới niêm mạc của các búi trĩ. Tiếp theo là sẽ kéo niêm mạc từ trên xuống rồi khâu với da của vùng hậu môn. Tuy nhiên, với những hạn chế của nó mà phương pháp này ít được sử dụng.

2 - Phương pháp Cắt Từng Búi Trĩ:

Ưu điểm:

- Tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật cắt khoang niêm mạc trĩ.

Nhược điểm:

- Người bệnh sẽ đau đớn sau khi mổ.

- Thời gian hồi phục cho phương pháp này khá lâu.

- Thường ít hiệu quả đối với người bệnh trĩ vòng.

Trong phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ này, quá trình được chia làm 2 loại khác nhau là cắt trĩ mở, cắt trĩ kín. Trong đó, các bác sĩ sẽ chia từng búi trĩ thành các nhóm nhỏ, sau đó là sẽ tiến hành cắt bỏ từng nhóm một.

Tìm hiểu ngay về búi trĩ và sa búi trĩ là gì?

Phẫu thuật trĩ giúp điều trị dứt điểm bệnh, ngăn ngừa tái phát trong thời gian dài

Phẫu thuật trĩ giúp điều trị bệnh dứt điểm, ngăn ngừa bệnh tái phát trong thời gian dài.

3 - Phương pháp Khâu Cột Động Mạch Trĩ:

Ưu điểm:

- Không gây đau đớn.

- Bảo tồn được phần đệm hậu môn.

Nhược điểm:

- Ít hiệu quả đối với bệnh trĩ nội.

Trong phương pháp phẫu thuật trĩ này, các y bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm Doppler, dùng nó để dò động mạch phía trên búi trĩ. Sau đó là khâu cột động mạch đó.

4 - Phương pháp Longo:

Ưu điểm:

- Không gây đau đớn.

- Thời gian điều trị ngắn.

- Khả năng phục hồi chức năng cũng như sức khỏe nhanh chóng.

Nhược điểm:

- Người bệnh phải chịu lượng chi phí cho phương pháp này khá cao.

Với phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ này, những bác sĩ sẽ dùng một máy khâu, khâu vòng quanh niêm mạc trĩ. Giúp cho các búi trĩ thu nhỏ, không gây đau đớn vì nó làm cho lượng máu lưu thông vào các búi trĩ này bị thuyên giảm. Phương pháp này được các bác sĩ khuyên nên sử dụng cho bệnh nhân trĩ độ 3, bệnh trĩ độ 4.

5 - Phương pháp Khâu Treo Trĩ Bằng Tay:

Ưu điểm:

- Khắc phục nhược điểm của phương pháp Longo.

- Các ưu điểm được thừa kế từ Longo.

Với việc khắc phục nhược điểm chi phí cao của Longo, phần lớn bệnh nhanh lựa chọn phương pháp phẫu thuật trĩ này để điều trị bệnh.

6 - Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT:

phẫu thuật cắt trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ với phương pháp HCPT

Ưu điểm:

- Phương pháp cắt trĩ HCPT không gây đau đớn trong và sau khi phẫu thuật.

- An toàn cho bệnh nhân, không có các biến chứng nguy hiểm.

- Khả năng phục hồi sau phẫu thuật nhanh.

HCPT là phương pháp dựa vào nguyên tắc “nhiệt nội sinh” để làm đông các mạch máu (thành tĩnh mạch), tạo thành các mô sẹo nhờ sóng điện từ cao tần. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ sử dụng dao điện để tiến hành loại bỏ búi trĩ.

Nhưng lưu ý sau khi phẫu thuật cắt mổ trĩ

Ở bệnh nào cũng vậy, sau khi phẫu thuật bệnh trĩ thì người bệnh nên tuân thủ thực hiện những hướng dẫn của các bác sĩ, giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm sau khi phẫu thuật:

- Hãy đến ngay bệnh viện nếu cảm thấy bất thường, hiện tượng khác thường ở những vết thương sau phẫu thuật.

- Vệ sinh sạch sẽ, tránh để nhiễm trùng vùng hậu môn vừa được phẫu thuật cắt trĩ.

- Tránh tác động mạnh làm ảnh hưởng đến vùng hậu môn vừa phẫu thuật.

- Khi đã phẫu thuật xong thì nên ăn uống theo lời dặn của bác sĩ, tránh nhịn ăn hoặc ăn những thực phẩm gây táo bón cao.

- Kiểm tra lại tình trạng bệnh bằng cách đến khám tại bệnh viện thường xuyên, định kỳ.

Một vài lời khuyên sau phẫu thuật trĩ

 Liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ sau khi phẫu thuật

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả - Tán Trĩ An. Nếu bạn quan tâm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (04) 2268 0999 hoặc có thể để thông tin cá nhân và tình trạng bệnh trên trang Web chúng tôi sẽ gọi đện và tư vấn cho người bệnh miễn phí cùng như đặt hàng nhanh nhất .

Sản phẩm Tán Trĩ An - Hỗ trợ điều trị bệnh sau phẫu thuật trĩ hiệu quả

Sản phẩm Tán Trĩ An - Hỗ trợ điều trị bệnh sau phẫu thuật trĩ hiệu quả.

Trên đây là bài viết mình chia sẻ cho các bạn những phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ phổ biến, mang lại hiệu quả cao. Với những ưu điểm, nhược điểm như vậy thì người đọc nên biết phải chọn phương pháp nào phù hợp? Hãy để lại thông tin và số điện thoại ở bên dưới, nhà thuốc chúng tôi sẽ liên lạc để tư vấn bệnh trĩ miễn phí ngay khi nhận được. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

 

Tư vấn về các phương pháp phẫu thuật trĩ

Bình luận

Tải Thêm
4.32 sao

Bình chọn (86.4%)/5
25 bình chọn
Đăng ký tư vấn

Tất cả sản phẩm

Tán Trĩ An

Tán Trĩ An

Giải quyết sự cân bằng âm dương, giải quyết phần ngũ tạng theo nguyên tắc tương sinh là giải quyết về khí ( phổi) sinh…

Đặt mua

Cảm nhận của khách hàng về tán trĩ an
(Sản phẩm có tác dụng tùy với cơ địa của từng người)

Lê D. C.

Họ và tên: Lê D. C. | Địa chỉ: Nam Hòa - Xuân Hóa - Lạc Sơn - Hòa Bình | Chia sẻ của anh C.: Trước hết xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới phòng khám. Đặc biệt là Bác Sĩ đã tận tình tư vấn và thăm…

Lê D. C.

Trịnh B. M.

Tôi thực sự bất ngờ với công dụng của Tán Trĩ An khi sử dụng kết hợp cả hai loại là dạng uống và dạng bôi. Vì trước đây tôi đã từng sử dụng rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Xin gửi lời cảm ơn chân thành các Dược…

Trịnh B. M.

Lê V. Y.

Họ và tên: Lê V. Y. | Địa chỉ: Yên Hòa - Yên Mô - Ninh Bình | Chia sẻ của anh Y.: Mình năm nay 25 tuổi, mình bị trĩ ngoại được 1 năm. Khi phát hiện bệnh mình cũng có tâm lý e ngại nên chỉ chữa trị…

Lê V. Y.

Tô T. T.

Tôi bị trĩ ngoại độ 3, tôi mới sử dụng Tán Trĩ An được 17 ngày nhưng cảm thấy bệnh đang tiến triển rất tốt. Trong quá trình sử dụng Tán Trĩ An thì tôi thường xuyên nhận được sự thăm hỏi, và dặn dò sử dụng sản phẩm đúng cách,…

Tô T. T.

Trần V. P.

Họ và tên: Trần V. P. | Địa chỉ: Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội | Tôi bị trĩ gần 2 năm, sử dụng đủ các loại thuốc từ tây y tới nam y, tâm lý đã chán nản. Được bạn bè giới thiệu tôi sử dụng thử…

Trần V. P.

Nguyễn T. T. T.

Cảm ơn phòng khám Phúc Minh Đường! Mặc dù bệnh nặng và ảnh hưởng đến sinh hoạt nhiều nhưng chỉ 2 tháng dùng Tán Trĩ An, kết hợp với quá trình sinh hoạt, ăn uống tôi đã khỏi gần như hoàn toàn bệnh, giờ thoải mái lắm bác sĩ ạ. tiện…

Nguyễn T. T. T.

Hotline(024).2210.4333
Đăng kíĐăng kí